Tác hại của việc hút thuốc lá đối với sức khỏe con người

Tác hại của việc hút thuốc lá đối với sức khỏe con người

Như chúng ta đã biết, mặc dù trên bao bì của mỗi hộp thuốc lá (tùy hãng) ngày nay đã bắt buộc phải note lên trên vỏ hộp một dòng chữ cảnh báo :”hút thuốc là có thể gây ung thư phổi”. Tuy nhiên, theo cá nhân tôi nhìn nhận, thì cảm thấy dòng chữ này chẳng thay đổi được tình hình và tỉ lệ người sử dụng hút thuốc giảm đi. Mà dựa vào yếu tố đó mà người ta càng cho rằng đó là vấn đề hiển nhiên và chắc chắn sẽ xảy ra. Do đó mà ai ai mà đang sử dụng thuốc lá, thì chẳng có cách nào bỏ được.

Bài viết tham khảo: [ Nguyên nhân bị hôi miệng chủ yếu?]

Đã có một số phương pháp cai nghiện thuốc lá như việc nhai kẹo chewingum hay là dùng một loại thuốc nào đó để kháng lại việc “thèm” thuốc. Tuy nhiên, nếu muốn cai nghiện, cách mà tôi cho rằng hiệu quả nhất chính là xuất phát từ ý thức của người hút thuốc, nếu một khi bạn đã hiểu ra tác hại của việc hút thuốc và bắt đầu cảm thấy trân trọng sức khỏe của mình thì lúc này cho dù không cần áp dụng phương pháp nào bạn vẫn sẵn sàng bỏ thuốc.

Hút thuốc là, chỉ cần nhắc tới cụm từ này, ai ai cũng ok sẽ nghĩ tới một hậu quả khôn lường của việc hút thuốc chính là việc gây hại cho phổi. Lá phổi cũng là một bộ phận cực kì quan trọng của cơ thể con người. Phổi bị khói thuốc tác động trực tiếp nặng nhất có thể viêm loét và dẫn đến tình trạng ung thư. Tuy nhiên tác hại của thuốc không dừng lại ở đó mà bên cạnh đó, hút thuốc quá nhiều sẽ dẫn tới việc bạn sẽ bị hôi miệng. Mà đây chính là một trong những yếu tố nguyên nhân hàng đầu dẫn tới các buổi nói chuyện khó mà diễn ra suôn sẻ nếu người đối diện với bạn là một người chẳng tha thiết gì mùi thuốc lá.

Cứ cho rằng là việc bỏ thuốc khó xảy ra hoặc bạn không thể nào bỏ được, nhưng nếu đến một ngày, mọi người đều lánh xa bạn vì bạn là người có thói quen hút thuốc, và đơn giản đối tác của bạn lại chẳng phải là người ưa gì mùi thuốc đó. Họ sẵn sàng từ chối dự án, kế hoạch và bắt tay với bạn là chuyện hết sức bình thường.

Hôi miệng đã đành, việc hút thuốc sẽ dẫn đến một hệ lụy cực kì ghê gớm cho dạ dày. Khi bạn hút thuốc quá nhiều, trong thuốc lá khi hút sẽ đưa ra một làn khói, làn khói này trực tiếp đưa một dạng chất độc tích tụ lâu ngày vào cơ thể, mà chính xác là nicotine sẽ bắt ép cơ thể tiết ra một dạng axit clohydric và chất pepsin làm cho dạ dày niêm mạc của bạn dẫn tới bào mòn, về lâu sau sẽ bị tổn thương nặng lớp màng bảo vệ này. Từ đó làm cho dạ dày bị tổn thương cực kì nghiêm trọng. Mà nghiêm trọng nhất chính là đến một lúc, dạ dày của bạn sẽ bị viêm loét.

Hiểu rõ được tác hại từ việc hút thuốc lá, ngoài việc làm phổi bị tổn thương, bị viêm và có nguy cơ mắc ung thư phổi. Và nặng hơn là các vấn đề về dạ dày, đường ruột bị viêm loét. Và đặc biệt chính là vấn để hôi miệng mà ai ai khi mắc phải cũng rất đau đầu. Cảm thấy tự ti mặc cảm, và không chỉ hại riêng bản thân người mắc bệnh, mà những người xung quanh bạn cũng đều cảm thấy khó chịu và ngại giao tiếp với bạn.

Vì vậy để cuộc sống và sức khỏe tốt hơn, bạn hãy nói không với việc hút thuốc lá nhé.

Bài viết tham khảo: [Thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh hôi miệng tại nhà]

Thảo dược trị hôi miệng
Bị hôi miệng? Yên tâm vì đã có rễ cây lá lốt
  • Đặt mua
    toàn quốc
    Xem ngay
  • 1900969607
  • Danh sách nhà thuốc bán

    Xem ngay
Tỳ Bách Thảo - Thơm Hơi Thở - Khỏe Dạ Dày
Tỳ Bách Thảo - Thơm Hơi Thở - Khỏe Dạ Dày

Với sự kết hợp 21 loại thảo dược có tác dụng tốt cho người bị trào ngược dạ dày và thực quản

- Giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu như ợ hơi, ợ chua, dát nóng, tức ngực, buồn nôn...

- Tái tạo và phục hồi niêm mạc thực quản bị tổn thương do acid dịch vị, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

- "Loại bỏ" các căn nguyên gây bệnh (stress, viêm loét dạ dày, tiêu hoá kém), giúp hạn chế tái phát trào ngược dạ dày thực quản.

Đăng ký ngay

Đừng ngại liên hệ với chúng tôi khi có bất kỳ câu hỏi nào về bệnh và sản phẩm. Đội ngũ dược sĩ Tỳ Bách Thảo luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp.


Liên hệ mua thuốc đông y Tỳ Bách Thảo

Công ty cổ phần Ong Quang Tiên
Hotline: 028 3931 3009 (Từ 8:00 đến 20:00)
Tại TPHCM: 97 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3
Tại Hà Nội: 99 Sơn Tây, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình
Tại Đà Nẵng: 5 Đào Công Chính, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ
(*) Bán và giao hàng toàn quốc, miễn phí giao hàng tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng
[fbcomments]

Leave a Reply