Nguyên nhân và hiểu về trào ngược dạ dày đúng nhất

Nguyên nhân và hiểu về trào ngược dạ dày đúng nhất

Hiểu biết về bệnh trào ngược dạ dày thực quản ngày nay vẫn còn là một hạn chế cho dù đây là một loại bệnh khá phổ biến, bởi vì hầu như đi đâu, chúng ta cũng đều nghe về căn bệnh này. Lý do gì mà tại sao căn bệnh này lại phổ biến đến như vậy, một số lý do khác cho rằng, bởi vì căn bệnh này có một số triệu chứng dễ gây hiểu lầm với một số dạng bệnh khác như viêm loét dạ dày hay viêm loét tá tràng, hoặc viêm xoang mũi và viêm thanh quản, cũng như viêm họng thì cũng có một số biểu hiện tương tự như bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

trao-nguoc-da-day-thuc-quan

Bài viết tham khảo: [ 3 nguyên nhân của bệnh trào ngược dạ dày thực quản]

Vậy thế nào là bệnh trào ngược dạ dày thực quản, kiến thức cơ bản chính là nền tảng đầu tiên để chúng ta có thể hiểu rõ về bệnh lý này cũng như khi đã hiểu rõ về nó rồi chúng ta sẽ dễ dàng điều trị nó hơn. Bệnh trào ngược thực quản dạ dày chính là hiện tượng mà các chất dịch nằm trong dạ dày như 1 số chất pepsin, axi HCl và dịch mật. Trào ngược có khi hoặc thường xuyên trào lên thực quản, làm cho cổ họng và thực quản bị tổn thương tùy theo mức độ khác nhau. Khi đó, chính đó biểu hiện biến chứng đầu tiên mà hầu hết người bệnh là những người mắc phải bệnh này gọi là viêm thực quản hay gọi là viêm thực quản trào ngược.

Một khi thực quản và các bộ phận liên quan mất đi khả năng phòng vệ, bảo vệ thì dẫn đến việc mất cân bằng dẫn tới mắc phải bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Có nhiều trường hợp là do bẩm sinh, hay đặc biệt là các nhân nhi mà lý do là do thực quản bị co thắt có vai trò điều tiết đóng mở tâm vị. Một khi chất nhầy niêm mạc mà mục đích bảo vệ thực quản bị loét hay bị viêm do bị acid dạ dày tấn công, thì việc dẫn đến bị trào ngược là chuyện hết sức bình thường. Bên cạnh đó thì nước bọt trong miệng có chức năng kiềm tính trung hòa, rửa trôi bớt dịch dạ dày, khi nước bọt có vấn để thì cũng dẫn tới bạn mắc phải chứng bệnh trào ngược. Ngoài ra, việc mà co bóp tự nhiên vốn có của thực quản sẽ làm cho dịch acid quay trở lại trong dạ dày khi nó trào lên thực quản bị thay đổi, hoặc có vấn đề, thì lúc này, thực quản bị trào ngược mà không có yếu tố ngăn cản bởi do sự co bóp tự nhiên bị thay đổi. Thì khi đó bệnh trào ngược dạ dày sẽ xảy ra.

 

Ngày nay để điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản có nhiều cách, tuy nhiên trên thị trường có nhiều san phẩm trôi nổi không có nguồn gốc, cũng như việc pr, quảng cáo rầm rộ mà thực sự sản phẩm lại không như lời quảng cáo và đồn đại. Để tránh các việc tiền mất tật mang, thì khi bắt đầu bắt tay vào điều trị bạn nên dành thời gian tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xừ của thuốc để nhằm tìm ra một giải pháp phù hợp nhất. Để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp, bạn cần hiểu rõ cốt lõi của việc dạ dày bị trào ngược là do tình trạng cơ thể dư thừa quá nhiều lượng axit và enzym tiêu hóa có trong dạ dày. Trong tình trạng mà quá trình tiêu hóa bị trì trệ và chậm lại, thì thức ăn bị ứ đọng trong dạ dày lâu ngày cũng dẫn đến trào ngược dạ dày thực quản.

Bài viết tham khảo: [ 2 Cách chữa trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản ]

Trị hôi miệng, đầy hơi bằng dược thảo cổ truyền
Thảo dược trị hôi miệng
  • Đặt mua
    toàn quốc
    Xem ngay
  • 1900969607
  • Danh sách nhà thuốc bán

    Xem ngay
Tỳ Bách Thảo - Thơm Hơi Thở - Khỏe Dạ Dày
Tỳ Bách Thảo - Thơm Hơi Thở - Khỏe Dạ Dày

Với sự kết hợp 21 loại thảo dược có tác dụng tốt cho người bị trào ngược dạ dày và thực quản

- Giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu như ợ hơi, ợ chua, dát nóng, tức ngực, buồn nôn...

- Tái tạo và phục hồi niêm mạc thực quản bị tổn thương do acid dịch vị, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

- "Loại bỏ" các căn nguyên gây bệnh (stress, viêm loét dạ dày, tiêu hoá kém), giúp hạn chế tái phát trào ngược dạ dày thực quản.

Đăng ký ngay

Đừng ngại liên hệ với chúng tôi khi có bất kỳ câu hỏi nào về bệnh và sản phẩm. Đội ngũ dược sĩ Tỳ Bách Thảo luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp.


Liên hệ mua thuốc đông y Tỳ Bách Thảo

Công ty cổ phần Ong Quang Tiên
Hotline: 028 3931 3009 (Từ 8:00 đến 20:00)
Tại TPHCM: 97 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3
Tại Hà Nội: 99 Sơn Tây, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình
Tại Đà Nẵng: 5 Đào Công Chính, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ
(*) Bán và giao hàng toàn quốc, miễn phí giao hàng tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng
[fbcomments]

Leave a Reply