Hôi miệng khiến cuộc sống bạn gặp những trở ngại gì?

Hôi miệng khiến cuộc sống bạn gặp những trở ngại gì?

Trong cuộc sống, hầu hết con người chúng ta ai cũng phải giao tiếp. Do đó giao tiếp trong cuộc sống mà nói thì vô cùng quan trọng. Nhưng nếu gặp phải một số vấn đề ngăn cản sự giao tiếp của chúng ta thì thật đáng sợ. Một trong những vấn đề gây cản trở trong giao tiếp đó chính là bệnh hôi miệng.

Bài viết tham khảo: [ Hôi miệng dẫn đến trầm cảm, tự ti? ]

Tìm hiểu sơ qua về bệnh hôi miệng

Trong giao tiếp khi bạn nói hoặc thở ra thì sẽ phát ra những hơi thở khó gây khó chịu cho người xung quanh hoặc gây khó chịu cho chính bản thân của chúng ta. Bệnh này xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau. Ví dụ như vệ sinh răng miệng không đúng cách, chế độ ăn uống không hợp lý, khô miệng hay còn gọi là thiếu nước, hút thuốc hay các bệnh lý khác.

Những trở ngại gặp phải khi bị bệnh hôi miệng

1. Mất tự tin khi giao tiếp trong công việc và học tập:

Đối với công việc của mỗi người thì hầu hết ai ai cũng cần giao tiếp. Đối với nhân viên bán hàng thì phải trao đổi, giao tiếp mua bán với khách hàng. Việc buôn bán có thuận lợi hay không cũng một phần dựa vào việc giao tiếp, truyền đạt thông tin đến khách hàng. Nếu gặp phải chứng bệnh hôi miệng này chắc hẳn chúng ta sẽ mất thiện cảm với khách hàng và hơi thở hôi gây khó chịu với họ, điều đó sẽ khiến họ không có thiện chí muốn nghe và chắc chắn rằng chúng ta sẽ thất bại trong công việc này. Kể ngay cả khi chúng ta là giám đốc hay những người có chức vụ cao cũng vậy. Khi có hơi thở không được tốt sẽ rất gây mất tự nhiên trong cuộc trao đổi công việc với đối tác. Và điều đó khiến đối tác không hài lòng chúng ta sẽ đánh mất hợp đồng đáng giá. Không chỉ người lớn mà cả trẻ em, khi mắc chứng bệnh này dù cho không có là gì. Nhưng nếu không có giải pháp chữa trị sớm sẽ gây hậu qủa không lường. Ví như khi chúng ta đi học, nói chuyện với bạn bè xung quanh mà phát ra hơi thở khó chịu chắc hẳn sẽ bị bạn bè trêu chọc, dè bỉu. Điều đó sẽ khiến chúng ta cảm thấy tự ti, xấu hổ.

2. Xấu hổ, rụt rè khi giao tiếp với mọi người xung quanh

Có rất nhiều người từ tự tin, năng động trong giao tiếp chuyển sang xấu hổ, rụt rè khi nói chuyện với người xung quanh do bệnh hôi miệng gây ra. Hoặc có những trường hợp bị ảo tưởng rằng hơi thở của mình bị hôi. Khi giao tiếp với người xung quanh luôn cảm thấy xấu hổ, ngại giao tiếp. Khi nói chuyện luôn dùng tay che miệng. Điều đó khiến cho người đối diện khi giao tiếp với chúng ta luôn cảm thấy khó chịu. Mất đi khoảng cách, mất đi tự nhiên.

3. Gặp khó khăn, lo lắng trong chuyện tình cảm

Những người bị chiệu trứng hôi miệng này rất khó tìm cho mình một nửa cuộc đời. Một phần là vì quá tự ti, mặc cảm, lo sợ đối phương không chấp nhận. Một phần là vì thiếu sự gần gũi với đối phương hoặc đối phương lần đầu gặp sẽ mất thiện cảm với chúng ta. Hay những người chồng, vợ, người yêu của chúng ta cũng sẽ cảm thấy xầu hổ khi mà người thân của họ mắc phải chứng bệnh này.

 Đó là những trở ngại lớn mà chúng ta gặp phải. Vì vậy cần chăm sóc thật tốt cho răng miệng. Khiến chúng ta tràn đầy tự tin trong giao tiếp.

Bài viết tham khảo: [ Hôi miệng, vấn đề nan giải?]

Hôi miệng là căn bệnh như thế nào?
Biểu hiện của người hôi miệng
  • Đặt mua
    toàn quốc
    Xem ngay
  • 1900969607
  • Danh sách nhà thuốc bán

    Xem ngay
Tỳ Bách Thảo - Thơm Hơi Thở - Khỏe Dạ Dày
Tỳ Bách Thảo - Thơm Hơi Thở - Khỏe Dạ Dày

Với sự kết hợp 21 loại thảo dược có tác dụng tốt cho người bị trào ngược dạ dày và thực quản

- Giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu như ợ hơi, ợ chua, dát nóng, tức ngực, buồn nôn...

- Tái tạo và phục hồi niêm mạc thực quản bị tổn thương do acid dịch vị, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

- "Loại bỏ" các căn nguyên gây bệnh (stress, viêm loét dạ dày, tiêu hoá kém), giúp hạn chế tái phát trào ngược dạ dày thực quản.

Đăng ký ngay

Đừng ngại liên hệ với chúng tôi khi có bất kỳ câu hỏi nào về bệnh và sản phẩm. Đội ngũ dược sĩ Tỳ Bách Thảo luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp.


Liên hệ mua thuốc đông y Tỳ Bách Thảo

Công ty cổ phần Ong Quang Tiên
Hotline: 028 3931 3009 (Từ 8:00 đến 20:00)
Tại TPHCM: 97 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3
Tại Hà Nội: 99 Sơn Tây, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình
Tại Đà Nẵng: 5 Đào Công Chính, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ
(*) Bán và giao hàng toàn quốc, miễn phí giao hàng tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng
[fbcomments]

Leave a Reply